Sunday, 24/10/2021 - 04:18|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Thị trấn Bát Xát

Ứng dụng giáo dục Steam tại trường THCS Thị trấn Bát Xát

Giải pháp thực hiện để nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo trong đó có giáo dục STEM (Science, Technology, Engineering, Mathematics: Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật và Toán học)

Xây dựng  kế hoạch năm học 2019 – 2020, trường THCS thị trấn Bát Xát đã xác định được các nhiệm vụ cần thực  hiện để nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo trong đó có giáo dục STEM (Science, Technology, Engineering, Mathematics: Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật và Toán học). Ngày 10/10/2019, tổ Tự  nhiên đã tổ chức thành công tiết dạy học STEM của môn Toán lớp 6 do đồng chí Bùi Thị Quế thực hiện.

Cô giáo Bùi Thị Quế đang hướng dẫn học sinh tìm hiểu bài học

Trong tiết học các em học sinh đã được tìm hiểu về Trung điểm của đoạn thẳng và các ứng dụng trong cuộc sống.

Cân đòn là một trong những vật dụng ứng dụng Trung điểm của đoạn thẳng.

Từ  việc hiểu về cơ sở lí thuyết các em đã vận dụng thực hành làm sản phẩm Cầu Bập Bênh bằng ống hút nhựa.

Cô giáo Bùi Thị Quế hướng dẫn học sinh thực hành

Trong  tiết học các em học sinh  không chỉ được tìm hiểu những kiến thức khoa học  mà còn được luyện tập thực hành khiến giờ học không còn căng thẳng nặng nề về kiến thức hàn lâm mà tạo không khí học tập cởi mở, thoải mái, phát huy được năng lực hợp tác, khả năng sáng tạo của các em học sinh.

Học sinh thực hành

Các em vui vẻ chiêm ngưỡng sản phẩm của mình sau tiết học

Sản phẩm Cầu Bập Bênh của các em học sinh sau tiết học

Như vậy, chúng ta  nhận thấy rằng khoa học và công nghệ có sự ảnh hướng rất lớn đối với đời sống của con người nói chung cũng trở thành một xu hướng tất yếu không thể đảo ngược được. Do vậy, ngoài những kiến thức và kỹ năng cơ bản trong chương trình giáo dục,  trường THCS thị trấn Bát Xát sẽ tiếp tục thực hiện đổi mới giáo dục toàn diện tạo nền tảng cho các em học sinh có thể trở thành những công dân toàn cầu thích ứng trong thế giới tương lai.

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 5
Hôm qua : 24
Tháng 10 : 661
Năm 2021 : 6.927