Saturday, 23/01/2021 - 14:53|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Thị trấn Bát Xát

Trường THCS Thị trấn Bát Xát với Đêm hội trăng rằm cấp tỉnh lần thứ IV năm 2019

Thực hiện kế hoạch số 38 KH/ HĐĐT- CTN ban hành  ngày 07 tháng 5 năm 2019 của Hội đồng Đội tỉnh về việc tổ chức Liên hoan “Nghệ thuật thiếu nhi các dân tộc- Đêm hội trăng rằm” tỉnh Lào Cai lần thứ IV năm 2019, các em học sinh trường THCS thị trấn Bát Xát đã đóng góp những tiết mục văn nghệ đặc sắc, cùng phần thi trưng bày mâm ngũ quả rất ấn tượng.

Tham gia Liên hoan lần này, các em đã có chuyến  trải nghiệm 3 ngày thú vị (từ ngày 6/9/ 2019 đến 8/9/2019) ở cao nguyên trắng Bắc Hà cùng các bạn đến từ các huyện khác trong tỉnh Lào Cai. Các em được tham gia Liên hoan với các tiết mục văn nghệ đậm đà bản sắc văn hóa dân tộc, địa phương. Tiết mục múa Dao của đoàn đã chinh phục được Ban tổ chức và khán giả đêm Liên hoan.

Các em học sinh tham gia thi văn nghệ tại đêm Liên hoan

Ngoài việc tham gia thi các tiết muc văn nghệ, các em được hòa mình trong đêm hội trăng rằm với những mâm cỗ chứa nhiều ý tưởng độc đáo, sáng tạo, bài trí đẹp mắt. Đôi bàn tay các em hàng ngày cầm bút nắn nót từng nét chữ trên trang giấy thì hôm nay cũng rất nhanh nhẹn khéo léo trong việc lựa chọn sản phẩm để trưng bày. Hơn thế các em được rèn luyện thêm về sự kiên trì, đoàn kết, tương tác, tự tin chia sẻ trong đội  nhóm.

Các em học sinh  tham gia phần thi trưng bày mâm ngũ quả

Với những cố gắng nỗ lực hết mình, các em học sinh trường THCS thị trấn Bát Xát đã giải xuất sắc tiết mục múa Dao và Bằng khen đơn vị đạt giải ba toàn đoàn của Hội đồng Đội tỉnh Lào Cai.

Một hoạt động có ý nghĩa khác tại Liên hoan đó là các em học sinh có dịp tham quan trải nghiệm tại Dinh thự Hoàng A Tưởng. Dinh Hoàng A Tưởng nằm ở ngay trung tâm của huyện Bắc Hà - Lào Cai được xây dựng trong 7 năm (1914 - 1921) là một khối kiến trúc bề thế bậc nhất cả vùng, mang một màu vàng tươi kết hợp với nét cổ kính kiến trúc châu Âu. Điều bổ ích mà các em thu được sau chuyến tham quan đó là biết thêm về cội nguồn lịch sử dân tộc địa phương, thêm yêu và tự hào về quê hương Lào Cai – mảnh đất Tây Bắc đậm đà bản sắc dân tộc.

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Hôm qua : 10
Tháng 01 : 342
Năm 2021 : 342