Monday, 06/04/2020 - 18:01|

Trường THCS Thị trấn Bát Xát chung tay phòng, chống dịch cúm corona

Thực hiện công văn số 1792-CV/HU  ngày 03 tháng 02 năm 2020 của Huyện Ủy Bát Xát V/v phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona gây ra;

Thực hiện công văn số 29/PGD&ĐT  ngày 03 tháng 02 năm 2020 của Phòng GD &ĐT huyện Bát Xát V/v tiếp tục tuyên truyền và phun thuốc khử trùng phòng chống dịch cúm Corona;

Ngay sau khi nhận được văn bản về phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona gây ra, nhà trường đã khẩn trương triển khai đầy đủ và nghiêm túc tới tất cả cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh và phụ huynh trong nhà trường. Mặc dù đang trong thời  gian nghỉ tết Nguyên Đán nhưng nhà trường đã nhanh chóng thành lập Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona (nCoV) của trường THCS thị trấn gồm có 17 đồng chí cán bộ, giáo viên, nhân viên  trong đó đồng chí Trần Thị Hiền – Phó hiệu trưởng làm trưởng ban. Tất cả các đồng chí trong Ban Chỉ đạo phòng chống dịch có nhiệm vụ nắm bắt thường xuyên, kịp thời các chỉ đạo của UBND tỉnh, Sở GD&ĐT, UBND huyện Bát Xát, PGD&ĐT huyện Bát Xát; theo dõi dịch bệnh, sức khỏe của học sinh, rà soát lập danh sách và theo dõi gia đình học sinh có người thân tham gia lao động hay từ Trung Quốc và vùng có dịch trở về trong địa bàn thị trấn.

Bên cạnh đó nhà trường còn tích cực tuyên truyền đến học sinh và phụ huynh về các cách phòng chống dịch cúm do vi rút Corona gây ra qua các kênh truyền thông như hệ thống tin nhắn điện tử vnEdu với các cách tự bảo vệ, chăm sóc sức khỏe và phòng chống dịch như không tập trung nơi đông người, rửa tay sát khuẩn hàng ngày, vệ sinh nhà cửa thường xuyên sạch sẽ, khô thoáng....

Để việc phòng, chống dịch hiệu quả nhà trường đã huy động tất cả cán bộ, giáo viên, nhân viên tập trung vệ sinh toàn bộ khuôn viên nhà trường đảm bảo môi trường sạch sẽ thường xuyên.

Cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường vệ sinh trường học

Bên cạnh đó nhà trường cũng phối hợp với Trung tâm Y tế huyện Bát Xát phun hóa chất tiêu độc, khử trùng toàn bộ khuôn viên nhà trường, các phòng học, phòng chức năng để phòng chống dịch bệnh để đảm bảo môi trường an toàn.

Phun hóa chất tiêu độc, khử trùng tại các phòng học

Phun hóa chất tiêu độc, khử trùng toàn bộ khuôn viên nhà trường

Hiện nay nhà trường vẫn đang tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng,  chống dịch cúm do vi rút Corona gây ra cho toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh. Thường xuyên cập nhật, kiểm soát chặt chẽ và báo cáo kịp thời mọi diễn biến của dịch với  các cơ quan có thẩm quyền. Nhà trường quyết tâm  thực hiện tốt mọi biện pháp phòng, chống dịch bệnh và đảm bảo an toàn cho tất cả cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trong thời gian trước mắt cũng như sau khi các em trở lại trường học sau kì nghỉ tết Nguyên Đán.

Tác giả: Bùi Thị Quế
Năm 2020 : 2.014