Monday, 02/08/2021 - 13:02|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Thị trấn Bát Xát

Ngày tái giảng đầu tiên của trường THCS Thị trấn Bát Xát sau thời gian nghỉ học để phòng, chống dịch Covid-19

Thực hiện văn bản số 508/UBND-GD ngày 28/4/2020 của UBND huyện Bát Xát về việc bảo đảm an toàn, điều kiện cho học sinh đi học trở lại sau thời gian nghỉ học phòng, chống dịch bệnh covid -19 ngày 4/5/2020, trường THCS thị trấn Bát Xát đã cho học sinh đến trường học trở lại sau thời gian học trực tuyến để phòng, chống dịch.

Trước khi học sinh trường, nhà trường đã triển khai các hoạt động đảm bảo công tác chuyên môn, đặc biệt là công tác phòng chóng dịch như: Vệ sinh trường, lớp; Lắp đặt khu vực rửa tay; Kê bàn, ghế dán chỗ ngồi của học sinh đảm bảo khoảng cách; Đánh dấu, phân luồng duy trì khoảng cách khi học sinh đến trường; Lên phương án đo thân nhiệt cho học sinh; Hướng dẫn học sinh, phụ huynh cách hoạt động tại trường,…

Khi đến trường, được sự ủng hộ, phối hợp nhiệt tình của các bậc phụ huynh; Đặc biệt là sự chỉ đạo sát sao của Ban giám hiệu, và tổ chức Đội TNTP HCM tất cả các em học sinh đều được đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn, đeo khẩu trang trước khi vào lớp.

Giáo viên hướng dẫn học sinh sếp hàng, giữ khoảng cách khi vào trường

Giáo viên đo thân nhiệt cho từng học sinh

Giáo viên ghi kết quả đo thân nhiệt của học sinh

Học sinh các lớp nhanh chóng vệ sinh khu vực vệ sinh trung và khu vực lớp học. Trong quá trình vệ sinh trường, lớp các em vẫn có ý thức đeo khẩu trang và giữ khoảng cách.

Học sinh vệ sinh sân trường

Sau khi đo thân nhiệt, vệ sinh lớp học, vệ sinh chung, các em học sinh rửa tay đúng cách mới vào lớp học.

Các em thực hiện đúng các quy định, nội quy của nhà trường khi đến trường như: Mỗi học sinh khi đến trường học phải đeo khẩu trang, có tối thiểu 01 khẩu trang dự phòng; 01 cốc uống nước riêng ; khuyến khích học sinh tự chuẩn bị nước uống cá nhân; chuẩn bị đầy đủ đồ dùng học tập, sách giáo khoa, không dùng chung các vật dụng; chuẩn bị tốt sách vở và hoàn thành các nhiệm vụ khi được giao; Thực hiện nghiêm việc giãn cách của nhà trường, quy định chỗ ngồi của học sinh; Tham gia vệ sinh lớp học sau các ca học để đảm bảo môi trường lớp học sạch sẽ- thoáng mát- an toàn.

Các lớp học có đầy đủ nước rửa tay khô tại lớp lớp cho học sinh

Không thực hiện tiết chào cờ tập trung, giáo viên chủ nhiệm lên lớp tuyên truyền phòng chống dịch bệnh Covid -19 cho HS, phổ biến nội quy lớp học,... Giáo viên bộ môn triển khai dạy học theo đúng kế hoạch, kiểm soát chất lượng trong thời gian học trực tuyến.

Giáo viên, học sinh trong lớp học

Ban giám hiệu nhà trường tích cực, khẩn trương trong công tác chỉ đạo, điều hành các hoạt động chung của toàn trường.

Trong buổi học đầu tiên của trường THCS Thị Trấn Bát Xát đồng chí Đỗ Đức Chiến – Phó Trưởng phòng GD&ĐT Bát Xát đến thăm nắm tình hình tái giảng, hoạt động của nhà trường.

Nhà trường cũng nhận được sự quan tâm của chính quyền địa phương đối với công tác giáo dục. Đặc biệt là công tác bảo vệ an toàn về sức khỏe, công tác phòng chống dịch của nhà trường. Đồng chí Nguyễn Văn Tài – Bí thư Đảng ủy Thị Trấn, đồng chí Dương Văn Ngọc – Phó Chủ tịch UBND Thị Trấn cùng các đồng chí cán bộ phụ trách Y tế, Giáo dục đến kiểm tra và động viên học sinh học sinh, cán bộ giáo viên, học sinh nhà trường khi tái giảng trở lại sau thời gian học trực tuyến để phòng chống dịch,…

Để có một môi trường học tập an toàn, tích cực phòng, chống dịch covid – 19; Đảm bảo tiết độ, chất lượng giáo dục là sự chung tay, cộng đồng trách nhiệm của phụ huynh, học sinh, tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên của các cấp các ngành, của chính quyền địa phương và của cả toàn xã hội với tinh thần “Mỗi người làm việc bằng hai, chung tay đẩy lùi covid”.

Tác giả: Lê Huế
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 8
Hôm qua : 21
Tháng 08 : 29
Năm 2021 : 4.885