Saturday, 27/02/2021 - 14:03|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Thị trấn Bát Xát

Ngày hội Steam – Khơi nguồn sáng tạo

Ngày 12/12/2020 tại trường MN- TH thị trấn Bát Xát Tỉnh Lào Cai ba cấp học gồm trường Mầm Non- TH- THCS đã tổ chức ngày hội Stem chủ đề “Khơi nguồn sáng tạo” với nhiều nội dung phong phú.

Thực hiện KH Số: 25 /KH-TTĐ ngày 30/11/2020 của trường MN-TH-THCS kế hoạch tổ chức ngày hội STEM các trường hội nhập ngày 12/12/2020 tại trường MN- TH thị trấn Bát Xát Tỉnh Lào Cai ba cấp học gồm trường Mầm Non- TH- THCS đã tổ chức ngày hội Stem chủ đề “Khơi nguồn sáng tạo” với nhiều nội dung phong phú. Giáo dục Stem là sân chơi bổ ích lí thú, khơi dậy niềm đam mê khoa học, công nghệ, kĩ thuật và toán học cho học sinh.

  

Khuôn viên tổ chức Ngày hội STEM tại trường Tiểu học thị trấn Bát Xát

  Đến dự với ngày hội có đồng chí Nguyễn Thị Ngọc Anh- Trưởng phòng giáo dục và Đào tạo,  đồng chí Đỗ Đức Chiến – Phó trưởng phòng phụ trách cấp THCS và đồng chí cán bộ phòng Giáo dục cùng các đồng chí CBQL, giáo viên, đại diện học sinh các trường trên địa bàn huyện.

Đồng chí Nguyễn Thị Ngọc Anh thăm gian trưng bày sản phẩm STEM của học sinh

Các đơn vị tham gia ngày hội với góc trưng bày sản phẩm vô cùng độc đáo, sáng tạo bới trí tưởng tượng phong phú cùng sự khéo léo đã được các bạn học sinh đưa vào tác phẩm của mình. Những bức tranh được tạo nên từ các loại hạt ngũ cốc, trang trí bắt mắt. Những khuôn viên, ngôi nhà, lớp học, chiếc thuyền được làm bằng đá, bằng que kem, ống hút…đã thể hiện sự thông minh, sáng tạo của các em.

Gian trưng bày sản phẩm của các em học sinh

Ngoài ra ngày hội Stem có phần thi làm mô hình xe trở rác từ những vật liệu giấy bìa, que kem, nắp chai bình…Đây là phần thi tạo nhiều sự hồi hộp, gây cấn khi các đội thi đua xe tìm ra xe chạy nhanh nhất.

Các em học sinh tham gia làm xe chở rác bằng giấy bìa

Từ hoạt động Stem, các em học sinh được nâng cao tinh thần hợp tác, đoàn kết, nhất là phần trải nghiệm tập thể làm tranh xé dán chào mừng kỉ niệm ngày 22/12/2020. Với những nét vẽ phác họa ý tưởng ban đầu, các bạn học sinh đã khéo léo tạo nên những bức tranh có hồn, nhiều cảm xúc về hình ảnh chú bộ đội.

Tranh vẽ tại hoạt động STEM của các em học sinh lớp 9C

Qua ngày hội Stem đã tạo ra không khí vui tươi, khích lệ tinh thần học tập của học sinh, là cơ hội để học sinh các đơn vị  trường học trên địa bàn huyện Bát Xát được học hỏi giao lưu. Các em học sinh đã đem đến trong ngày hội những món quà bất ngờ,  ấn tượng, sáng tạo.

Tác giả: Tổ Xã hội
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 26
Hôm qua : 15
Tháng 02 : 456
Năm 2021 : 860