Sunday, 26/09/2021 - 21:58|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Thị trấn Bát Xát

Hoạt động đầu xuân ở trường THCS Thị trấn Bát Xát

Sau kì nghỉ tết Nguyên Đán Kỷ Hợi 2019, trường THCS thị trấn Bát Xát đã tổ chức khai xuân vào sáng ngày 11/02/ 2019 (Tức mùng 7 tết âm lịch) với nhiều hoạt động thú vị, mang đậm ý nghĩa về mùa xuân đất nước. Ngày hội đã diễn ra với sự hào hứng, thích thú của các em học sinh cùng sự ủng hộ nhiệt tình của các bậc phụ huynh. Đặc biệt là sự chỉ đạo sát sao của Ban giám hiệu và tổ chức Đội TNTP HCM của nhà trường.

Với chủ đề của ngày hội: Khai bút đầu xuân có ý nghĩa vô cùng quan trọng  vì  đã thể hiện truyền thống hiếu học của dân tộc Việt Nam. Đồng thời cũng thể hiện tinh thần hiếu học của các em học sinh trường THCS thị trấn Bát Xát. Bởi lẽ, nhân dân ta vẫn thường quan niệm việc khai bút tượng trưng cho sự may mắn và thành công trong học tập, sự nghiệp; thể hiện rõ truyền thống hiếu học, tôn sự trọng đạo của các thế hệ học trò trong cả nước.

Trong ngày hội Khai bút đầu năm diễn ra với nhiều hoạt động thú vị mang ý nghĩa vô cùng sâu sắc như các tiết mục văn nghệ chào xuân vô cùng sôi động do các em trong đội văn nghệ biểu diễn. Tiếp theo đó là trò chơi Hái hoa dân chủ với những câu hỏi lí thú đã cho các em bao niềm vui với những  bất ngờ thú vị...Không chỉ dừng lại ở đó mà các em được sống lại với không khí tết cổ truyền xưa với mà thi viết Thư Pháp. Mặc dù mới lần đầu tiên được cầm chiếc bút lông, nghiên mực nhưng các em rất hứng thú với phần thi viết này. Nội dung các câu đối mà các em viết lên đều thể hiện tinh thần hiếu học, sự biết ơn cha mẹ, thầy cô cùng với những mong muốn tốt đẹp của ngày đầu năm mới.

Các em học sinh chuẩn bị thi viết thư pháp

Những nét chữ thư pháp đầu tiên của các em

Cô Đinh Thị Huyền Chiêu trao phần thưởng cho các tập thể xuất sắc

Đặc biệt là bữa tiệc Buffet vô cùng hấp dẫn. Bởi bữa tiệc này là sự chung tay góp sức của các bậc phụ huynh, giáo viên chủ nhiệm và các em học sinh trực tiếp chế biến. Bữa tiệc này là một sự trải nghiệm vô cùng quý giá đối với các em. Các em được tự tay chế biến, trang trí, sắp xếp bàn tiệc sao thật bắt mắt và ý nghĩa. Không chỉ có vậy mà bữa tiệc còn thể thiện sự gắn kết giữa nhà trường và Hội cha mẹ học sinh. Đồng thời cũng thể hiện tinh thần đoàn kết, chia sẻ yêu thương của các em học sinh.

Phụ huynh chuẩn bị tiếc Buffet cho các con

 

 

Các em học sinh vui vẻ dự tiệc

 

Như vậy với sự chỉ đạo sát sao của Ban giám hiệu nhà trường; sự năng động, sáng tạo của các thầy cô giáo cùng tài năng của các em học sinh và sự ủng hộ nhiệt tình của Hội cha mẹ học sinh ngày hội đầu xuân của nhà trường đã diễn ra thành công tốt đẹp. Với những khởi đầu năm mới tốt đẹp như vậy sẽ  hứa hẹn những thành công mới trong năm 2019 của trường THCS thị trấn Bát Xát.

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 14
Hôm qua : 13
Tháng 09 : 705
Năm 2021 : 6.207