Wednesday, 21/04/2021 - 08:26|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Thị trấn Bát Xát

Công tác phân luồng sau THCS ở trường THCS Thị trấn Bát Xát

Trong những năm qua, trường THCS thị trấn Bát Xát luôn là một trong những trường đi đầu trong công tác Giáo dục và Đào tạo của huyện. Chính vì vậy, nhà trường luôn quan tâm đến việc nâng cao chất lượng giáo dục. Đặc biệt là công tác phân luồng sau THCS.

Một trong những hoạt động trọng điểm của công tác phân luồng đạt hiệu quả là nhà trường thường xuyên liên hệ với các trường THPT trong huyện và trường THPT Chuyên Lào Cai để nắm bắt thông tin, chia sẻ những kiến thức, phương pháp, cách thức ôn thi vào các trường. Đặc biệt là trường THPT Chuyên Lào Cai. Chính vì vậy trong ngày 02/04/2019 nhà trường đã kết hợp với trường THPT Chuyên Lào Cai tổ chức buổi tư vấn cho các em học sinh lớp 9 của trường.

Qua buổi gặp gỡ, nói chuyện trực tiếp với các thầy cô, các bạn học sinh lớp 10 khoa Toán - Tin của trường THPT Chuyên Lào Cai, các em học sinh đã thu được không ít những kinh nghiệm thi vào trường. Hơn thế nữa, buổi gặp gỡ cũng tạo cho các em thêm tự tin, quyết tâm thi vào những trường THPT chất lượng cao như chuyên Lào Cai.

Không chỉ có vậy, thực hiện kế hoạch của Phòng GD&ĐT huyện Bát Xát cùng với nhu cầu của các em học sinh, nhà trường đã lập kế hoạch cho các em học sinh tham gia chương trình trải nghiệm “Một ngày là học sinh trường Chuyên” cho các em học sinh lớp 9 của trường. Tham gia chương trình trải nghiệm này, nhà trường có cử cán bộ giáo viên cùng 8 học sinh có nguyện vọng thi vào trường THPT Chuyên Lào Cai tham dự vào ngày 13 và 14 tháng 4 năm 2019.

 Bên cạnh đó, nhà trường thường xuyên tổ chức các buổi hội thảo nhằm trao đổi với các em học sinh, giúp các em có những định hướng rõ ràng sau khi học xong THCS. Đặc biệt, nhà trường thường xuyên giữ mối liên lạc với những học sinh của trường đang học tập ở  các trường THPT và Trung tâm dạy nghề để  các em trở về trường chia sẻ những thông tin bổ ích về các chế độ chính sách tuyển sinh của các trường cho các em học sinh đang học lớp 9.  

Như vậy với sự định hướng của nhà trường cũng như sự quyết tâm của mình chắc chắn các em học sinh sẽ không gặp những khó khăn trong việc chọn lớp, chọn trường sau khi học xong THCS. Sau đây là một số hình ảnh hoạt động diễn ra trong buổi tuyên truyền:

 Các thầy cô trường THPT Chuyên Lào Cai trao quà cho các em học sinh tham gia thi vào trường năm học 2019 – 2020

Các em học sinh lớp Toán tin trường THPT Chuyên Lào Cai giao lưu cùng các em học sinh lớp 9 của trường

Các em học sinh lớp Toán tin trường THPT Chuyên Lào Cai giao lưu văn nghệ cùng các em học sinh lớp 9 của trường.

Cựu học sinh của nhà trường tư vấn việc chọn trường sau khi tốt nghiệp THCS cho học sinh lớp 9

Tác giả: Tổ Xã hội
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 6
Hôm qua : 41
Tháng 04 : 525
Năm 2021 : 2.183