Thursday, 12/12/2019 - 06:33|

Hưởng ứng phong trào “chống rác thải nhựa” trong các đơn vị trường học

Vào ngày 04/11/2019 Đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh trường THCS Thị trấn bát Xát tổ chức hoạt động ngoại khóa thi tìm hiểu về tác hại của việc sử dụng túi nilon khó phân hủy và sản phẩm nhựa chỉ dùng một lần, cuộc thi tái chế sản phẩm nhựa thành các đồ dung, vật dụng trang trí, thân thiện môi trường.

Thực hiện công văn của PGD&ĐT Bát Xát về việc triển khai thực hiện phong trào “Chống rác thải nhựa” trong các đơn vị trường học, trường THCS Thị trấn Bát Xát đã tổ chức tuyên truyền tới cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh về việc hạn chế sử dụng rác thải nhựa trong trường học “Nói không với rác thải nhựa sử dụng một lần”. Đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh đã xây dựng các phong trào bảo vệ môi trường bằng những biện pháp cụ thể như: phân loại rác thải, hạn chế không mang rác thải nhựa vào trường học, tuyên truyền trên loa phát thanh nhà trường vào trước các buổi học, đặt Pano Apfic tuyên truyền ở trường học,…Đặc biệt Đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh đã tổ chức chiến dich làm vệ sinh môi trường ở xung quanh trường lớp học, khu cổng trường.

Tham gia buổi ngoại khoá có các đồng chí là lãnh đạo nhà trường, các đồng chí giáo viên, nhân viên, Đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh và 355 em học sinh cùng tham dự. Mỗi lớp đều có những sản phẩm được tái chế từ rác thải nhựa tạo thành những đồ dùng thân thiện với môi trường như lọ hoa, cây cảnh để trang trí. Các sản phẩm đều được các em học sinh sáng tạo, tái chế từ những chai, lọ nhựa, ống hút,… để tạo thành những sản phẩm thân thiện với môi trường. Cuộc thi đã được Ban giám khảo đánh giá cao về chất lượng, hiệu quả, tính thẩm mĩ của sản phẩm. Kết quả được đánh giá như sau: lớp 7C đạt giải nhất, Giải nhì thuộc về lớp 6B, giải ba gồm các lớp 7A, 7B.

Buổi ngoại khoá kết thúc trong niềm vui, phấn khởi của các em học sinh, các em đã học được nhiều điều bổ ích, có thêm kĩ năng sáng tạo, góp phần bảo vệ môi trường xanh - sạch - đẹp và biết “Nói không với rác thải nhựa sử dụng một lần”. Đây là một trong những hoạt động thường xuyên được trường THCS Thị trấn Bát Xát tổ chức để hình thành cho các em kỹ năng bảo vệ môi trường, có kĩ năng sang tạo thân thiện môi trường, sau đây là một số hình ảnh về cuộc thi:

Tác giả: Dương Thị Hồng Giang
Năm 2019 : 4.298