Monday, 02/08/2021 - 12:44|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Thị trấn Bát Xát

Ngày hội tiếng anh các trường THCS cụm 1 – Huyện Bát Xát

Thực hiện kế hoạch số 02/KH-CMC ngày 23 tháng 01 năm 2019 của cụm chuyên môn số 1, về việc tổ chức Ngày hội tiếng Anh cấp cụm năm học 2018-2019, ngày 21/02/2019 Tại Trường THCS thị trấn Bát Xát đã tổ chức Ngày hội tiếng Anh các trường THCS cụm 1 huyện Bát Xát. Tới dự và chỉ đạo có đồng chí Nguyễn Thị Ngọc Anh – Huyện ủy viên, Trưởng Phòng Giáo dục và đào tạo huyện; đồng chí Đinh Thị Huyền Chiêu - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng trường THCS Thị trấn – Cụm trưởng cụm 1; các đồng chí là cán bộ quản lý và giáo viên, học sinh của 10 trường THCS và TH&THCS Cụm 1 huyện Bát Xát.

Khai mạc ngày hội, đồng chí Đinh Thị Huyền Chiêu đã nhấn mạnh: “ Đây là ngày hội dành cho các em học sinh với mục đích góp phần nâng cao năng lực tiếng Anh, tạo cơ hội cho các em được nghe, nói, giúp đỡ, chia sẻ kinh nghiệm trong việc học ngoại ngữ, đây cũng là sân chơi lành mạnh, bổ ích, làm phong phú thêm các hoạt động ngoài giờ lên lớp, tạo diễn đàn giao lưu, học hỏi, trau dồi kiến thức, kinh nghiệm cho các em học sinh, thúc đẩy việc học tiếng Anh...”. Đồng thời đây cũng là một trong những hoạt động thực hiện nhiệm vụ trọng tâm của ngành giáo dục huyện Bát Xát là nâng cao chất lượng dạy học  ngoại ngữ trong toàn huyện.

Đ/c Đinh Thị Huyền Chiêu – Bí thư chi bộ, hiệu trưởng trường THCS Thị trấn khai mạc ngày hội

Với chủ đề “Tết và năm mới”, các em học sinh đã được sống lại không gian của tết với sự kết hợp hài hòa giữa tết xưa và nay. Điều đó được thể hiện  qua các tiết mục văn nghệ bằng tiếng Anh của các em học sinh. Đặc biệt hơn các em được tham gia các phần thi “Hùng biện” và phần thi “Rung chuông vàng”. Bước vào các phần thi các đội đã tham gia nghiêm túc nhưng không kém phần sôi động, hấp dẫn. Tiêu biểu với tiết mục thi Hùng biện của trường THCS Cốc San đã đem đến cho ngày hội cảm xúc vui vẻ, ngưỡng mộ với sự tự tin và truyền cảm của các thí sinh khi thực hiện phần thi của mình. Bên cạnh đó, tiết mục kịch “ Sắm tết”  trường THCS thị trấn Bát Xát cũng không kém phần hấp dẫn.

Tiết mục văn nghệ do học sinh trường THCS Thị trấn biểu diễn

         

Các em học sinh tham gia phần thi “Rung chuông vàng”

          Kết thúc các phần thi Ban Tổ chức đã trao giải cho các đội. Phần thi “Hùng biện”: Đồng giải nhất thuộc về trường THCS Thị trấn và THCS Cốc San; đồng giải nhì thuộc về trường TH-THCS Tả ngảo, THCS Nội trú, 03 giải ba thuộc về trường TH-THCS Bản Trung, THCS Phìn Ngan, THCS Quang Kim; Kết quả phần thi “Rung chuông vàng”: Giải nhất thuộc về em Đinh Xuân Hải lớp 9B Trường THCS Thị trấn; giải nhì thuộc về 2 em  học sinh trường THCS Thị trấn và 2 em Trường TH-THCS Bản Trung.

           

Đ/c Đinh Thị Huyền Chiêu – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng trường THCS Thị trấn  (Thứ 4 từ trái sang) và Đ/c Nguyễn Thị Hiền- Cán bộ chuyên môn PGD&ĐT (Thứ hai từ phải sang) trao giải các phần thi

Như vậy, Ngày hội Tiếng Anh đã tạo nên một sân chơi vô cùng bổ ích cho các em học sinh được giao lưu, học hỏi lẫn nhau về  kiến thức cũng như những kỹ năng giao tiếp bằng tiếng Anh. Đồng thời, cũng tạo động lực giúp các em yêu thích môn Tiếng anh và nâng cao khả năng sử dụng ngoại ngữ của học sinh các trường THCS của cụm I. Thông qua ngày hội cũng kêu gọi tinh thần học ngoại ngữ mạnh mẽ, lan tỏa trong các em học sinh trên địa bàn huyện Bát Xát. Từ đó, cũng góp phần thực hiện thành công nhiệm vụ năm học 2019 – 2020 của các nhà trường nói chung và của Phòng GD&ĐT nói chung.

Tác giả: Thanh Thảo
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 8
Hôm qua : 21
Tháng 08 : 29
Năm 2021 : 4.885