Wednesday, 21/04/2021 - 07:48|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Thị trấn Bát Xát

Cây phượng kể chuyện

Tôi là một cây phượng tươi đẹp và xanh tốt. Tôi sống ở một ngôi trường trong một thị trấn nhỏ, ngôi trường mang tên trường Trung học cơ sở thị trấn Bát Xát, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai.  Như các bạn biết, trong cuộc đời ai cũng phải trải qua những gian nan, khổ cực sóng gió. Tôi cũng vậy, câu chuyện của tôi đã diễn ra như thế này.

Ngày mới, ánh sáng bao trùm khắp không gian. Bóng tối dần biến mất. Những giọt sương long lanh vẫn còn vương lại trên tán lá. Tiếng gà rừng đâu đó cất tiếng gáy, cả thị trấn bừng tỉnh, một ngày mới bắt đầu. Tôi đứng hiên ngang giữa sân trường để chào đón các bạn học sinh đến. Thân hình tôi như một chiếc ô xanh khổng lồ, ngày ngày che nắng cho mọi người. Chính vì thế mọi người rất yêu quý tôi, họ tưới nước cho tôi hàng ngày, chăm sóc tôi và chơi đùa bên dưới gốc cây tôi. Trên vòm lá, những chú chim én ríu rít bàn nhau đi về phương nam tránh gió. Xung quanh tôi là những ngôi nhà cao tầng nguy nga lộng lẫy, những ô màu xanh mang đậm sắc màu trời thu.

          Thế rồi, khi tiếng trống trường tùng, tùng, tùng…vang lên các bạn học sinh ùa ra như một đàn ong vỡ tổ, bạn thì nhảy dây, bạn thì bắn bi, bạn thì ngồi dưới gốc cây tôi đọc truyện, nô đùa. Nhưng rồi từ đâu ra một nhóm bạn đến chơi quanh tôi. Lúc ấy tôi hào hứng vui mừng, nhưng không ngờ lũ học trò nhất quỷ, nhì ma này đã trèo lên tôi bẻ cành, bẻ lá, xua đuổi những chú chim đi và thậm chí là ném đá vào tôi. Tôi cảm thấy rất buồn và đau đớn. Tôi đang có ý định rung mình để lũ trẻ sợ mà xuống khỏi cây tôi thì một người bạn của tôi tên là Jack, anh ấy thuộc loài cây bàng đã chơi với tôi rất lâu rồi nói :

          - Dừng lại đi, cậu làm như vậy sẽ gây tổn thương đến lũ trẻ, hãy thông cảm cho chúng vì chúng còn bé chắc chưa hiểu được chuyện, cố gắng chịu đựng và rồi mọi chuyện sẽ qua thôi, tôi sẽ luôn ở đây giúp câụ.

          - Cảm ơn cậu, nghe cậu nói xong, tớ cũng có động lực được thêm phần nào - tôi trả lời.

          Và rồi, mùa đông lạnh giá đã đến, thân hình tôi ngày cành khô cằn, héo úa chẳng còn ai muốn đến gần tôi. Quãng thời gian đó tôi phải trải qua rất nhiều gian nan, khổ cực. Mùa đông cũng trôi qua, mùa xuân ấm áp đã về, thân hình tôi đâm chồi nẩy lộc,…Tất cả nhường chỗ cho một sự sống căng tràn trào dâng. Tôi cảm giác như được khoác một tấm áo mới tươi sáng đẹp đẽ lạ thường. Ong bướm chim chóc lại từ đâu bay về quấn quýt bên những cánh hoa của tôi vào những sáng tháng 5. Từ đó cuộc sống của tôi lại vui vẻ như xưa và tôi phải cảm ơn bạn Jack, vì nhờ cậu ấy mà tôi đã vượt qua được tất cả.

           Qua cậu chuyện của tôi, tôi muốn gửi đến các bạn một thông điệp :  Hãy yêu thương, hãy bao dung, hãy vị tha với mọi người và trong cuộc sống chúng ta cần có nghị lực vượt lên những khó khăn, sau tất cả sẽ là cái kết tốt đẹp : Cuộc đời nở hoa.

Tác giả: HS: Trần Đỗ Quỳnh Trang
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 6
Hôm qua : 41
Tháng 04 : 525
Năm 2021 : 2.183