Monday, 02/08/2021 - 11:49|

Chúng em học mà chơi, chơi mà học

Giáo dục STEM đã và đang được các nhà trường tích hợp vào trong giảng dạy bộ môn để đổi mới nâng cao chất lượng dạy và học. Đồng thời hướng học sinh hướng đến các hoạt động thực hành, vận dụng kiến thức tạo ra sản phẩm hoặc giải quyết các vấn đề của thực tế cuộc sống,

Ngày 10/11/2020, các em học sinh lớp 6C trường THCS Thị trấn Bát Xát đã  được trải nghiệm hoạt động Stem  trong một tiết học môn Toán về Độ dài đoạn thẳng - Trung điểm của đoạn thẳng của cô giáo Ngô Thị Lương. Với ý tưởng hồn hiên chân thật của tuổi học trò: làm thêm đồ chơi cho các em bé mầm non vùng cao, các bạn rất hào hứng chia sẻ kiến thức học tập bộ môn để vận dụng tạo ra mô hình chiếc cầu bập bênh. Trong khuôn khổ một tiết học nhưng các bạn đã được trải nghiệm hóa thân vào vai những nhà thiết kế nhí từ những bản vẽ, mô hình sản phẩm… nhưng có ý tưởng bổ ích, thiết thực.

Sau đây là một số  hình ảnh diễn ra trong tiết học:

Ảnh học sinh sau khi nghiên cứu bài học áp dụng vào làm sản phẩm

Ảnh học sinh đang hoàn thiện sản phẩm và tiến hành thử nghiệm

Ảnh học sinh thuyết trình về thiết kế và mô hình sản phẩm

Ảnh giáo viên tiến hành kiểm tra đánh giá sản phẩm của các nhóm

Ảnh sản phẩm của nhóm đạt giải nhất về thiết kế và tính thực tiễn

Tác giả: Trần Thị Nhàn
Năm 2021 : 4.885